เตรียมตัวย้ายโฮสต์

เมื่อวานได้รับแจ้งจากทาง Bluehost ที่ผมได้ใช้งานอยู่ ว่า มีไฟล์อยู่ในบัญชี 2 แสนกว่าไฟล์ และทางระบบให้มีไฟล์ได้ไม่เกิน ห้าหมื่นไฟล์ และให้เคลียร์ภายใน สิบสี่วัน งานเข้าละซิทีนี้ ต้องไปลบไฟล์ต่าง ๆ เพียบเลย ให้เหลือ ห้าหมื่น

Bluehost ให้พื้นที่ไม่จำกัด แต่ก็ไม่ได้บอกว่าจำกัดไฟล์เป็นจำนวนเท่าไหร่ต่อบัญชี แล้วอยู่ ก็มาแจ้ง เล่นเอาตั้งตัวไม่ทันเลย ลองมอง ๆ หลาย ๆ ที่ เมื่อวานก็ลองสอบถามไปทาง Lunarpages ที่เคยใช้บริการอยู่ก่อนที่จะมาใช้ Bluehost แหม ดันไปเจอคนไทยตอบปัญหาซะนี่ เราก็ไม่รู้แฮะ ดันพิมพ์อังกฤษไปถามเขาเฉยเลย สงสัยถ้าใช้บริการ คงต้องสอบถามเป็นภาษาไทยซะแล้ว :-)

จริง ๆ แล้ว Bluehost ก็บริการดีเหมือนกัน แต่ว่า ไฟล์ไม่ควรเกิน ห้าหมื่น แต่ที่แน่ ๆ ตอนนี้กำลังทวงเงินอยู่ ตั้ง $20 พวกยังไม่จ่ายคืนค่าย้ายโดเมน แล้วย้ายไม่ได้ (จั๊งซี่) มันต้องทวง…..


ลองถามไปทาง fatcow sale จะให้ส่วนลดพิเศษ ปีละ $42 แต่ไปเช็ค tracert โอ้ว มันนานจังก็ไม่รู้แฮะ เลบพัก ๆ เอาไว้ก่อน ส่วน Lunarpages เขาก็ไม่จำกัดจำนวนไฟล์ และกำลังติดต่อกับทาง wpwebhost ดูว่า เขาจะจำกัดจำนวนไฟล์หรือไม่ แต่ถ้าไม่ ก็น่าสน เช่า 2 ปี ในราคาเดียวกับ bluehost แค่ 1 ปี ถ้าย้ายได้ ก็ต้องหอบลูกหอบหลาน ๆ ไปด้วยเพียบ และที่เคยสอน ๆ WordPress เรื่องการย้ายโฮสต์ คงต้องเอามาใช้เองด้วยซะแล้ว

3 thoughts on “เตรียมตัวย้ายโฮสต์

 1. ตอนนี้ได้รับคำยืนยันจากฝ่าย support ของ wpwebhost แล้วว่า เขาไม่จำกัดจำนวนไฟล์ แต่จำกัดตามจำนวนพื้นที่เท่านั้นเอง

  bluehost ไม่จำกัดพื้นที่ แต่จำกัดจำนวนไฟล์ เก็บไฟล์ได้ไม่เกิน 50,000 ไฟล์
  lunarpages จำกัดพื้นที่ 1500G แต่ไม่จำกัดจำนวนไฟล์
  wpwebhost จำกัดพื้นที่ 50G แต่ไม่จำกัดจำนวนไฟล์
  fatcow ไม่จำกัดพื้นที่ ไม่จำกัดจำนวนไฟล์ แต่ช้า

  จากใช้คำสั่ง tracert bluehost , wpwebhost ได้ 18 hop เท่ากัน แต่ lunarpages ได้ 26 hop

  ในจำนวนเงินที่พอ ๆ กัน เช่า bluehost ได้ 1 ปี แต่สามารถเช่า wpwebhost ได้ถึง 2 ปี

  นี่เป็นข้อมูลสรุปส่วนตัวนะครับ หากใครสนใจก็ลองค้นหาข้อมูลเอาดูครับ หาโฮสต์ที่ใช่เอาเองครับ คงไม่ชี้นำ แต่แลกเปลี่ยนความเห็นกันได้ครับ

 2. ผมก็ใช้ wpwebhost ครับ ดีครับ ตามที่ท่านลิงกินผักได้แนะนำไว้เมื่อครั้งโน้นนน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>